4 lý do giải thích tại sao nên sử dụng lưới an toàn

Lưới an toàn hiện nay đang được sử dụng tại rất nhiều tòa nhà và trong rất nhiều khu vực khác nhau ở nước ta.

Trên thị trường Việt Nam hay trong cuộc sống hằng ngày của người dân nước ta hiện nay, lưới an toàn đã trở thành một khái niệm rất phổ biến và là một vật dụng được đưa vào sử dụng ở trong rất nhiều mặt của cuộc sống.

Chúng ta có thể thấy lưới an toàn được sử dụng ở công trường xây dựng, tại những khu ban công của những khu vực chung cư cao tầng, cửa sổ của các tòa nhà hay căn hộ hay lưới an toàn lan can cầu thang.

Nhờ vào nhu cầu sử dung không ngừng tăng lên của người tiêu dùng trong một vài năm trở lại đây mà lưới an toàn đã và đang mở rộng thị trường của mình lên và gia tăng độ phổ biến lên hầu như khắp cả nước. Ở bất cứ đâu, chúng ta cũng có thể bắt gặp những cửa hàng, đại lý hay siêu thị có phân phối các dòng sản phẩm khác nhau của lưới an toàn.

Vậy vì đâu lưới an toàn lại trở thành một dòng sản phẩm có sức nóng lớn như vậy? Lí do nào khiến cho chúng ta nên sử dụng lưới an toàn để gia cố và bảo vệ sự an toàn cho con người thay vì những phương pháp khác?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra một vài lý do chính để lí giải tại sao chúng ta nên chọn sử dụng sản phẩm lưới an toàn.

luoi an toan truong hoc
Lưới an toàn ban công chung cư

Lưới an toàn thực sự rất an toàn

Lưới an toàn chính là một trong những dòng sản phẩm nhìn thì nhẹ nhàng, tinh tế nhưng lại có hiệu quả được đánh giá khá cao trong việc bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt trong việc tránh những rủi ro có thể xảy ra đối với người sử dụng hoạt động ở trên tầm cao.

Một ví dụ điển hình của khả năng bảo vệ an toàn cho người sử dụng của lưới an toàn đó chính là công dụng cũng như sự hiệu quả của lưới an toàn cho ban công trong cuộc sống của chúng ta.

Ở những khu vực nhà cao tầng và đặc biệt là những khu chung cư cao cấp của nước ta hiện nay, lưới an toàn đang dần trở nên đặc biệt phổ biến nhất là trong việc bảo vệ an toàn cho các khu vực chung cư tại những tòa nhà này.

Một tấm lưới an toàn thông thường có thể sức nặng của 1 cho tới 5 người tác động lên chúng, tức là chúng có thể neo giữ con người trong khả năng co dãn của chúng để tránh cho những tai nạn có thể xảy ra khi con người bất cẩn hoạt động tại những khu vực này.

luoi an toan ban cong
Lưới an toàn ban công Duy Lợi

Lưới an toàn có giá thành rẻ

Đúng như vậy, lưới an toàn là một trong những biện pháp bảo vệ an toàn cho con người có giá thành dễ chấp nhận nhất trên thị trường nước ta hiện nay. Một tấm lưới an toàn lao động với chất lượng tốt thường có giá từ tầm từ 20.000 vnd cho tới 25.000 vnd cho 1m2.

Nhờ đó, người ta có thể đầu tư mua sản phẩm này với số lượng lớn để áp dụng tại những khu vực có diện tích lớn như công trường hay xung quanh các tòa nhà cao tầng. Tương tự như với lưới an toàn lao động, các sản phẩm thuộc vào dòng sản phẩm lưới an toàn khác giá thành của chúng đều ở mức rất dễ chấp nhận.

Lưới an toàn có độ thẩm mỹ cao

Lưới an toàn có độ thẩm mỹ đặc biệt cao, chúng dễ dàng được chấp nhận kể cả với những khách hàng khó tính nhất khi chọn mua sản phẩm này. Đặc biệt, chúng ta phải kể đến ba dòng sản phẩm là lưới an toàn ban công, lưới an toàn cửa sổ và lưới an toàn lan can cầu thang.

Chúng hầu như đều được cấu tạo từ những sợi inox mảnh bọc nhựa tổng hợp, chúng đem lại cho khu ban công những tấm lưới rất đẹp mắt lại không làm ban công bị bức bí. Thêm vào đó, nếu chúng ta đứng từ khoảng cách khoảng 15m để quan sát những tấm lưới này thì chúng gần như hoàn toàn vô hình với người quan sát.

Lưới an toàn rất dễ để có thể lắp đặt

Thời gian trung bình để lắp đặt một tấm lưới an toàn thường là từ 2 cho tới 4 tiếng. Do đó, chúng ta chỉ mất tối đa một buổi để chọn mua và lắp đặt những tấm lưới này tại nhà mình, đặc biệt là khi chúng ta có đủ những dụng cụ cần thiết để có thể lắp đặt chúng.

Điểm này giúp cho lưới an toàn trở nên vượt trội hơn trong mắt của người sử dụng bởi trong cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta sẽ không muốn tiêu phí quá nhiều thời gian cho chỉ một sự việc.