Bảo vệ trẻ nhờ lưới an toàn ban công chung cư

Ban công là một phần của mỗi căn hộ chung cư, đóng vai trò quan trọng trong sự đảm bảo độ thông thoáng của căn hộ. Mặc dù cửa sổ cũng đóng góp không nhỏ vào sự thông thoáng đó, nhưng việc mở cửa sổ có thể gây mưa hắt vào nhà gây ẩm ướt hay hỏng cánh khi gặp gió lớn.

Trong khi đó, ban công dễ dàng giải quyết chúng. Cửa ban công được xây lùi vào trong, đảm bảo khi mở cửa, giớ không thể đem mưa hắt vào bên trong nhà, chỉ dừng lại ở bên ngoài.

Do vị trí cửa ban công khá khuất gió, nên gió lớn không tác động đến cửa gây hư hại. Ngoài ra ban công còn giúp bạn có một không gian để đón nắng, phơi đồ hay thư giãn với một chiếc ghế nằm đặt bên ngoài, một khu vực thưởng thức những tách trà chiều yên tĩnh mà không phải đi xa…

luoi-an-toan-ban-cong
Lưới an toàn ban công

Với tầm quan trọng như vậy, việc đảm bảo an toàn cho ban công là rất cần thiết. Và giải pháp đó chính là lưới an toàn ban công chung cư.

Giải pháp lưới an toàn ban công chung cư

Ngày nay, hầu hết các ban công đều được xây dựng với chiều cao lan can đạt chuẩn 1m4. Nếu bạn có yêu cầu riêng, những lan can sẽ được xây dựng thấp hơn, thiết kế đẹp hơn, khá là thích hợp với căn hộ có ban công rộng rãi. Đối với người độc thân hay các gia đình không có con nhỏ, thiết kế ban công của chung cư là đủ an toàn.

Đối với những gia đình có con nhỏ thì chừng đó là chưa đủ. Lũ trẻ có thể đùa nghịch, tò mò mà chui qua khoảng trống giữa các thanh lan can song song, trèo lên phía trên nhờ dựa vào các thanh lan can ngang, thậm chí bắc ghế để có thể ngỏa bên ngoài. Điều này rất nguy hiểm.

luoi an toan ban cong
Lưới an toàn ban công Duy Lợi

Gió lớn, sự trơn trượt của thành lan can và sự bất cẩn của lũ trẻ sẽ đem lại nguy hiểm vô cùng khi chúng dễ dàng ngã ra bên ngoài, nhất là với những căn hộ chung cư ở trên cao. Do đó, để bảo vệ lũ trẻ trong nhà bạn, lựa chọn lắp đặt lưới an toàn cho ban công là vô cùng cần thiết.

Lưới an toàn ban công được hình thành từ các sợi cáp có đường kính khá nhỏ, với lõi từ inox và bên ngoài phủ một lớp nhựa PE. Lõi inox đem lại sự chắc chắn và bền bỉ, vỏ nhựa bảo vệ lõi khỏi những tác động của môi trường bên ngoài, kích thước nhỏ giúp bạn giữ được tầm nhìn từ trong ra ngoài, đảm bảo độ thông thoáng, gần như vô hình khi nhìn từ bên ngoài xa.

Với lực kéo lớn, bạn không cần lo lắng lũ trẻ có thể làm biến dạng cáp bởi việc đó với người trưởng thành bình thường cũng rất khó khăn. Các sợi cáp được mắc song song cách đều nhau với khoảng cách không lớn không nhỏ để không cản gió nhưng cản được lũ trẻ chui ra ngoài.

Hai đầu sợi cáp được mắc cố định bằng những khoen vít trên hệ thống thanh nhôm chuyên dụng được đúc nguyên khối, cố định vị trí mỗi sợi cáp. Hệ thống thanh nhôm được phủ lớp sơn sần, đảm bảo vẻ đẹp cho chúng. Lưới được thiết kế đặc biệt để dễ tháo dỡ từ bên trong trong các trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt, độ bền của lưới có thể lên tới 8 đến 10 năm.

Hiện nay, việc mua bán và lắp đặt lưới an toàn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự phát triển của mạng lưới thông tin internet. Với vài thao tác tìm kiếm đơn giản, bạn có thể tìm kiếm được nhà cung cấp hợp lí, tận tình.