Đảm bảo an toàn cho trẻ với lưới an toàn ban công

Ngày nay, khi sự đô thị hóa ngày càng phát triển, người lao động tập trung tại các thành phố lớn, đòi hỏi về nhu cầu nhà ở tăng cao. Mỗi người đều mong muốn có một căn nhà của riêng mình, đảm bảo sự riêng tư, tạo cảm giác an toàn. Xu hướng sở hữu nhà chung cư trở nên tất yếu.

Các căn hộ chung cư được xây tập trung, diện tích vừa phải, ngoài những thuận lợi về công việc, thì những thuận lợi về sinh hoạt luôn cần được quan tâm hàng đầu. Dù có diện tích hạn chế, những căn chung cư được thiết kế đầy đủ với phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách và đặc biệt là ban công.

Ban công là một khu vực vô cùng quan trọng, đảm bảo sự thông thoáng cho căn hộ. Chúng giúp bạn không cảm thấy bí bức, khó chịu khi sống trong diện tích nhỏ hẹp. Ban công còn là nơi ngắm cảnh, thư giãn vô cùng tốt khi bạn không muốn đi xa. Do đó, an toàn của ban công rất được chú trọng.

luoi an toan ban cong
Lưới an toàn ban công

Đảm bảo an toàn bằng lưới an toàn ban công

Theo quy định về an toàn, ban công được xây dựng với độ cao 1 mét 40 cm, đảm bảo những người có độ cao trung bình không bị ngã ra ngoài. Tuy nhiên, chỉ với độ cao như thế vẫn là chưa đủ. Rất nhiều người tin rằng ban công nhà mình đủ an toàn.

Sự thật chứng minh, những đứa trẻ nghịch ngợm – nạn nhân của các vụ tai nạn đáng tiếc, chúng dễ dàng bắc ghế hoặc dựa vào các thanh mấu ban công, trèo ra bên ngoài. Những hồi chuông cảnh tỉnh được vang lên, nhắc nhở mọi người, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ, cần sử dụng thêm biện pháp khác để đảm bảo an toàn cho những đứa trẻ, đảm bảo ban công an toàn.

Sử dụng lưới an toàn ban công là một giải pháp được nhiều người tin dùng. Đây là một giải pháp vô cùng hiệu quả và đảm bảo kinh tế. Lưới an toàn ban công dễ dàng ngăn cản lũ trẻ trèo ra ngoài ban công, hay chui qua những khe hở lớn ở ban công để thân thể ở bên ngoài.

luoi an toan ban cong
Lưới an toàn ban công Duy Lợi

Lưới an toàn được thiết kế bằng những sợi dây cáp làm từ inox vô cùng chắc chắn, không bị rỉ sét, giảm độ bền sau thời gian dài sử dụng. Các sợi cáp được mắc song song cách nhau từ 5- 10 cm, kết nối bằng thanh nhôm chuyên dụng được đúc khối, cố định bằng các khoen vít. Với lực kéo mỗi sợi cáp lên tới 950 N, khó bị người trưởng thành làm biến dạng, đảm bảo những đứa trẻ không thể bẻ cong, tạo khe hở chui ra.

Bên ngoài sợi cáp được phủ một lớp nhựa chống dẫn điện, chống thấm nước, chống oxi hóa và ăn mòn bởi thời tiết. Do đó, độ bền của lưới an toàn có thể kéo dài lên tới 8 đến 10 năm. Chi tiết khoen vít cũng được chú trọng khi sử dụng các con ốc đặc biệt không bị trờn gen, các vòng nhựa chắc chắn không bị vỡ khi siết cáp, thanh nhôm được sơn một lớp sơn tĩnh điện sần, độ bền cao.

Với màu sắc hiện đại, hệ thống lưới an toàn ban công khó nhìn thấy từ xa, đảm bảo mĩ quan cho ban công. Độ dãn cách vừa phải, đảm bảo nhiệm vụ quan trọng nhất của ban công- đem lại sự thông thoáng cho căn nhà.

Hiện nay, lưới an toàn ban công được rao bán trên toàn quốc, bạn dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp chất lượng với giá cả hợp lí.