Làm thế nào để sử dụng giá phơi đồ đúng cách?

Để kéo dài thời hạn sử dụng của các món đồ, chúng ta cần phải sử dụng chúng đúng cách. Với giá phơi đồ tưởng chừng như cách sử dụng rất đơn giản nhưng thật sự thì cũng có khá nhiều điều bạn cần nắm rõ mới có thể sử dụng giá phơi đồ kéo dài đến 7, 8 năm mà chất lượng vẫn đảm bảo tốt.

Các dòng giá phơi đồ hiện nay có chung một số chú ý khi sử dụng và mỗi dòng  lại có những chú ý riêng. Những chú ý này chỉ cần để tâm một chút bạn hoàn toàn có thể nhớ cũng như làm theo, không hề khó khăn tẹo nào. Vì thế hay đọc và làm theo những điều được kể đến bên dưới để sử dụng  giá phơi đồ đúng cách.

gian phoi xep ngang
Giá phơi đồ xếp ngang Duy Lợi

Sử dụng giá phơi đồ đúng cách như thế nào?

Đầu tiên, những chú ý chung cho tất cả các dòng giá phơi đồ trên thị trường sẽ được đề cập đến trước. Cũng giống hầu hết vật dụng trong nhà, bạn cần tránh va đập vào giá phơi đồ. Mặc dù chất liệu inox và hợp kim nhôm làm nên giá phơi đồ có khả năng chịu lực cao nhưng để giảm trọng lượng giá và tăng tính gọn nhẹ, các thanh phơi đều được đúc rỗng.

Do đó, những va chạm mạnh vào thanh phơi có thể khiến chúng bị bóp méo, biến dạng và nặng hơn nữa là gãy đôi. Điều này ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của giá phơi đồ. Chú ý thứ hai là việc bảo quản các chi tiết của giá phơi.

Việc thường xuyên lau chùi không những giúp  cho giá phơi giữ được vẻ ngoài sáng bóng như mới còn làm giảm quá trình ăn mòn và oxi hóa của môi trường tác động lên. Khả năng chống ăn mòn và oxi hóa của giá phơi không phải hoàn toàn nên khi nước hay các dung dịch như xà phòng, xả vải… bám lâu trên bề mặt giá phơi sẽ gây hiện tượng xỉn màu, làm  một số chi tiết từ sắt thép bị rỉ, giảm độ ăn khớp giữa các chi tiết.

giá phơi đồ thông minh gắn trần
Sử dụng giá phơi đồ đúng cách

Khi giá phơi sạch sẽ, bạn có thể phơi trực tiếp đồ lên thanh phơi mà không cần đến móc treo đồ. Nằm trong mục bảo quản là kiểm tra định kì toàn bộ giá phơi để xác định có chi tiết nào hỏng, lỗi cần thay thế kịp thời hay không.

Cuối cùng trong mục chú ý sử dụng chung này là quá trình phơi đồ cần phơi dàn trải, để áp lực mọi vị trí trên thanh phơi là như nhau, sẽ không gây hiện tượng một bên thanh phơi quá năng mà bị lệch.

Bên cạnh những chú ý chung phía trên là chú ý riêng cho từng sản phẩm. Gia đình bạn sử dụng giá phơi chữ A thì cần nhẹ nhàng cẩn thận khi xếp và dựng giá phơi, sử dụng lực quá mạnh sẽ dẫn đến đứt gãy những chi tiết nối. Với giá phơi xếp gắn tường cần chú ý lực khi kéo đẩy giá phơi, vì các khớp của chúng đã đủ linh động rồi nên không cần dùng nhiều lực khi sử dụng.

Nếu quá trình kéo đẩy không trơn tru cần kiểm tra các con ốc để bôi trơn, không được cố kéo đẩy. Còn giá phơi đồ gắn tường thì không được dùng nhiều lực khi sử dụng tay quay.

Nếu quá trình nâng hạ thanh phơi gặp vấn đề cần kiểm tra và liên hệ nhân viên kĩ thuật. Trong quá trình kiểm tra định kì cần để ý đến dây cáp, thay thế dây khi có hiện tượng rỉ sắt, sắp đứt…

Với những hướng dẫn trên về cách sử dụng giá phơi đồ, chỉ cần thực hiện đúng bạn sẽ có được giá phơi đồ bền bỉ qua nhiều năm mà không cần thay mới.