Lắp đặt lướn an toàn ban công chung cư

Lưới an toàn là một trong những biện pháp tăng cường sự an toàn cho gia đình bạn có phương pháp lắp đặt đơn giản nhất đồng thời không hề làm ảnh hưởng tới cấu trúc căn nhà.

Lắp đặt lưới an toàn ban công chung cư

Hiện nay, ở tại rất nhiều tòa nhà cao tầng, đặc biệt là những tòa nhà cao tầng được sử dụng làm khu chung cư tại các thành phố lớn người ta đã cho lắp đặt lưới an toàn tại các khu vực ban công và cửa sổ để có thể đảm bảo sự an toàn của cư dân cư trú trong những khu vực này.

Lưới an toàn là biện pháp tăng cường sự an toàn cho những khu vực luôn tiềm ẩn nguy hiểm bất ngờ như ban công hay cửa sổ của những tòa nhà cao tầng hiện đang rất được khuyến khích sử dụng trong thời gian gần đây.

Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng bắt gặp hoặc đọc được ở trên những bài báo về những tai nạn thương tâm xảy ra chỉ do sự bất cẩn của cư dân khu chung cư cao tầng khi hoạt động ở khu vực ban công, đặc biệt là các cháu bé trong độ tuổi hiếu động và nghịch ngợm sẽ rất dễ bị xảy ra tai nạn khi các bé ở nhà một mình hoặc khi bố mẹ lơ là việc trông nom các cháu.

Do đó mà những biện pháp bảo vệ an toàn tối ưu như là sử dụng lưới an toàn rất được ưa chuộng và được áp dụng phổ biến. Thêm vào đó, lưới an toàn có đặc điểm là không làm hỏng đi cảnh quan chung của cả tòa nhà khi chúng gần như vô hình với người quan sát với khoảng cách từ 15m trở lên.

Lưới an toàn còn là một sản phẩm khá dễ lắp đặt đối với những khu vực có không gian nhỏ hẹp như là ban công của những khu chung cư cao tầng và chúng hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới cấu trúc chung của tòa nhà cũng như cấu trúc hạ tầng của căn hộ.

lap dat luoi an toan ban cong
Lắp đặt lưới an toàn ban công chung cư

Ngoài ra, so sánh với các biện pháp bảo vệ an toàn khác thì để có thể lắp đặt một tấm lưới an toàn sao cho chúng hoạt động đúng cách và đảm bảo được sự an toàn cho cư dân trong ngôi nhà quá trình lắp đặt của lưới an toàn là khá ngắn và dễ dàng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ sơ lược về quá trình lắp đặt lưới an toàn để quý khách hàng có được một cái nhìn tổng quát về quy trình này cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này.

Để có thể lắp đặt được một lưới an toàn ngoài một bộ sản phẩm lưới an toàn đây đủ với hai thanh dằng bằng thép mạ nhôm, một bộ dây lưới sợi inox (hoặc có thể là dây cước hoặc dây nhựa tổng hợp), một bộ ốc vặn cố định dây, người ta còn cần những dụng cụ khác như là thang gấp, máy xiết ốc, tua vít, máy khoan…

Đầu tiên, trước khi đem sản phẩm về lắp đặt, bạn nên kiểm tra lại 1 lần các bộ phận của lưới an toàn xem có thiếu sót hay, có bộ phận nào bị hỏng hóc hay không.

Tiếp theo khi đã đem sản phẩm về nhà, người sử dụng sẽ tháo sản phẩm ra khỏi hộp, thông thường, các sợi dây lưới đều đã được đan sẵn vào hai thanh dằng và một hệ thống đinh ốc và bộ đệm không khí giúp cố định đinh ốc cũng như xiết chặt chúng hơn.

Bước tiếp theo, người ta sẽ cố định phần thanh dằng dưới bằng cách bắt vít thanh dằng cố định chúng lại với tường ở phần dưới của ban công, sau đó, lần lượt xiết chặt đinh ốc để cố định chúng hoàn toàn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm tương tự như vậy so với phần thanh dằng trên. Sau khi cả hai thanh thép đã được cố định hoàn toàn, người ta sẽ bắt đầu quá chính xiết ốc chỉnh độ căng của dây để có thể có được độ căng hợp lý nhất nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và phát huy toàn bộ hiệu quả của lưới an toàn.

Sau khi đạt được độ căng hợp lý, lưới an toàn lúc này đã hoàn toàn có thể được đưa vào để sử dụng. Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong khoảng từ 2 cho tới 3 tiếng, không quá 1 buổi và thậm chí người sử dụng hoàn toàn có thể mua sản phẩm về để có thể tự lắp đặt tại nhà mà không cần sử dụng dịch vụ lắp đặt của nhà cung cấp sản phẩm lưới an toàn.

Hiện nay, lưới an toàn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thị trường nên giá thành của lưới an toàn cũng đang dần giảm dần, tạo điều kiện thêm cho nhiều khách hàng có thể tiếp cận với mặt hàng này cũng như mở rộng thêm thị phần cho dòng sản phẩm này.

Lưới an toàn nói chung và đặc biệt là lưới an toàn ban công hứa hẹn là một sản phẩm sẽ dần thay thế cho như khu chuồng cọp hay nan hoa cửa sổ vào tương lai ko xa.