Lợi ích khi sử dụng lưới an toàn cửa sổ chung cư và lưới an toàn ban công

Lưới an toàn cửa sổ chung cư và lưới an toàn cho ban công chung cư hiện đang ngày càng trở nên phổ biến nhất là tại các khu vực nhà chung cư cao tầng, đặc biệt là khu thành thị đông đúc dân cư.

Lợi ích của lưới an toàn cửa sổ chung cư và lưới cửa sổ chung cư

Ngày nay, có một sự thật đáng buồn là tỉ lệ của các vụ tai nạn xảy ra do sự bất cẩn tại các khu vực như là ban công hay cửa sổ của các tòa nhà cao tầng, nhà chung cư đang tăng dần đều theo tốc độ mọc lên của những tòa nhà này tại các khu vực đô thị lớn.

Điều này dẫn tới việc người dân đã và đang bắt đầu sử dụng những biện pháp khác nhau nhằm bảo vệ sự an toàn cho chính mình cũng như người thân trong gia đình (đặc biệt là người già và trẻ nhỏ) tránh khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn đến từ những khu vực “ô thoáng nằm trên cao” này.

Trước đây, khi lưới an toàn cửa sổ chung cư chưa được quảng bá và đưa vào sử dụng rộng rãi trên khắp cả nước như bây giờ, người ta thường dùng một hệ thống các thanh sắt được gán thành một cái lồng chụp để gia cố thêm cho những lan can ban công hoặc một bộ nan hoa để gia cố cho ban công và cửa sổ của ngôi nhà, hoặc khung bảo vệ cửa sổ inox.

Tuy phương pháp khung bảo vệ cửa sổ inox này có hiệu quả khá tốt về mặt bảo vệ an toàn cho căn hộ và còn có khả năng giúp tạo thêm không gian cho người dùng nhưng phương pháp này lại có nhược điểm là tạo nên một điểm nhấn khá “xấu xí” trên toàn cảnh mỹ quan chung của tòa nhà.

lưới an toàn cửa sổ chung cư
Lưới an toàn cửa sổ chung cư của Duy Lợi

Ngoài ra, chúng còn vô tình bịt luôn lỗ hổng để thoát hiểm cho cư dân trong căn nhà một khi có sự cố hay hỏa hoạn xảy ra. Do đó, ở khá nhiều chung cư hiện nay, người ta đã hạn chế hoặc cấm việc đưa “chuồng cọp” hay khung bảo vệ cửa sổ inox vào để sử dụng tại những khu nhà này.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân về việc gia cố cho căn hộ của họ, các doanh nghiệp trên thị trường nước ta đã tung ra sản phẩm lưới an toàn cửa sổ chung cư trên phạm vi cả nước. Có hai dòng sản phẩm chính đang rất được ưa chuộng trên thị trường nước ta tại thời điểm hiện tại, đó chính là lưới an toàn ban công và lưới an toàn cửa sổ hay còn gọi là lưới cửa sổ chung cư.

  • Lưới an toàn ban công hay lưới an toàn cửa sổ chung cư là những cụm từ được dùng để chỉ một sản phẩm được cấu tạo từ những sợi dây cáp bọc nhựa tổng hợp thường được cố định và căng theo chiều cao của khu vực ban công của các căn hộ.
  • Có khá nhiều chất liệu đã được người ta sử dụng để làm dây lưới như là sợi dây dù, sợi dây nhựa tổng hợp hay sợi inox bọc nhựa tổng hợp.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà chất liệu dây lưới an toàn cửa sổ chung cư sẽ là khác nhau và điều này là yếu tố lớn nhất để quyết định về giá thành của sản phẩm.
  • Lưới an toàn cửa sổ chung cư được coi là một phiên bản thu nhỏ của lưới an toàn dành cho ban công.
lưới an toàn ban công chung cư
Lưới an toàn ban công chung cư

Loại chất liệu dây lưới an toàn cửa sổ chung cư được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là sợi inox. Nhờ đó mà lưới bảo vệ cửa sổ và lưới an toàn cho ban công có được độ bền chắc tương đối giúp đảm bảo được sự an toàn của các cư dân trong chung cư và tránh được những tai nạn đáng tiếc.

Thêm vào đó, lưới an toàn cửa sổ chung cưlưới an toàn cho chung cư có sợi lưới khá mảnh mai lại được bọc thêm một lớp nhựa bên ngoài làm cho chúng gần như vô hình nếu được quan sát từ khoảng cách khoảng 15m.

Do đó, lưới cửa sổ chung cư hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới mỹ quan chung của những khu chung cư, đặc biệt là những khu chung cư cao cấp nên chúng rất được khuyến khích sử dụng tại các khu vực này.

Lưới bảo vệ cửa sổ, cửa lưới chống trộm, lưới chống trộm ban công

Ngoài ra, người sử dụng còn có thể gắn thêm một hệ thống cảm ứng nhỏ trên những khu vực lưới an toàn cửa sổ chung cư này qua đó mà khi có những tác động mạnh từ bên ngoài như là bị kìm cắt đứt, chúng có thể gióng chuông cảnh báo cho người sử dụng.

Hệ thống cảm ứng này tạo thành một lưới bảo vệ cửa sổ, cửa lưới chống trộmlưới chống trộm ban công rất hữu hiệu trong việc chống những cuộc thăm viếng bất hợp pháp của những tên trộm vào mái ấm gia đình bạn.

Chính bởi có những ưu điểm vượt trội như vậy, ngày càng có nhiều người đã sử dụng lưới an toàn cửa sổ chung cưlưới an toàn ban công cho căn hộ của họ.

Lưới an toàn cửa sổ chung cư
Lưới an toàn cửa sổ chung cư Duy Lợi

Lưới an toàn ban công duy lợi, lưới an toàn cửa sổ chung cư

Hiện nay, quý khách hàng có thể tìm mua hai dòng sản phẩm này tại tất cả những cửa hàng, siêu thị cung cấp đồ nội thất trên toàn quốc.

Tuy nhiên, để có thể tìm được sản phẩm có chất lượng phù hợp đồng thời có mức giá hợp lý, bạn có thể tìm mua lưới an toàn cửa sổ chung cư, lưới bảo vệ cửa sổ qua hệ thống Siêu Thị Duy Lợi. Một đơn vị cung cấp và lắp đặt lưới an toàn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng trong thời gian qua.

Để đảm bảo quyền lợi được tối ưu, người tiêu dùng nên chọn mua ở các đại lý chính hãng phân phối lưới cửa sổ chung cư như siêu thị duy lợi.