Các loại lưới an toàn, lưới an toàn ban công tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường lưới an toàn ban công đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với rất nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau.

Hiện nay, nhu cầu của thị trường về các dòng sản phẩm lưới an toàn nói chung hay lưới an toàn ban công nói riêng đang trở nên ngày càng phổ biến và được người tiêu dùng yêu thích trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây, đặc biệt là từ khi các khu chung cư áp dụng những chính sách mạnh tay hơn nhằm hạn chế chuồng cọp xuất hiện tại các khu vực này.

Lưới an toàn có hiệu quả rất tốt trong việc gia cố cho những khu vực luôn có nguy hiểm tiềm ẩn như là ban công hay cửa sổ của những tòa nhà cao tầng, giúp tránh và hạn chế những tai nạn ngoài ý muốn do sự bất cẩn của cư dân trong các khu nhà này, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, qua sử dụng thực tế, người ta đã xác định được rằng, lưới an toàn có khả năng làm bản thân trở nên gần như vô hình nếu được quan sát từ khoảng cách từ 15m trở lên, nhờ đó mà không hề làm hỏng đi cảnh quan chung của những khu đô thị phồn hoa.

Ngoài ra, lưới an toàn là một sản phẩm khá dễ lắp đặt lại không hề gây nên ảnh hưởng lớn nào tới cấu trúc chung của căn hộ cũng như tòa nhà. Chính nhờ đặc điểm này mà người ta rất khuyến khích cư dân trong các khu chung cư cao tầng sử dụng lưới an toàn như là một biện pháp bảo vệ an toàn cho gia đình mình.

Nắm bắt được nhu cầu không ngừng gia tăng của khách hàng đối với các dòng sản phẩm lưới an toàn, các nhà phân phối đã đưa về thị trường nước ta rất nhiều dòng thương hiệu khác nhau với mức giá khác nhau. Nếu phân theo mục đích sử dụng, chúng ta có thể phân ra ba loại lưới an toàn chính, đó là: lưới an toàn cửa sổ, lưới an toàn ban công và lưới an toàn lan can cầu thang.

Lưới an toàn cửa sổ

Lưới an toàn cửa sổ giống như tên gọi của nó có tác dụng giúp đảm bảo sự an toàn cho khu vực cửa sổ của nhà bạn, đặc biệt là đối với những căn hộ chung cư khi chúng thường có một mặt cửa sổ kính sát sàn rất lớn giúp hứng sáng vào trong nhà cũng như giúp người sử dụng có thể quan sát cảnh đêm tốt hơn.

luoi an toan cua so
Lưới an toàn cửa sổ

Khi đó, lưới an toàn cửa sổ sẽ rất hữu dụng trong việc bảo vệ an toàn cho cư dân trong ngôi nhà cũng như chống trộm đi vào thông qua đường cửa sổ. Phương pháp sử dụng lưới an toàn này còn đặc biệt hiệu quả khi mà người ta cài đặt thêm cho lưới an toàn một hệ thống cảm biến giúp cảm nhận những lực mạnh tác động lên trên bề mặt lưới.

Lưới an toàn ban công

Lưới an toàn ban công hay lưới an toàn cho ban công có lẽ là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các dòng sản phẩm lưới an toàn đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

Lưới an toàn ban công được sử dụng rất nhiều tại các khu vực chung cư cao tầng, đặc biệt là các khu căn hộ chung cư cao cấp tại các thành phố lớn của nước ta hiện nay. Do có đây là sản phẩm có sức tiêu thụ khá lớn nên chúng ta có thể thấy được rất nhiều thương hiệu của sản phẩm này trên thị trường, nổi tiếng phải kể đến như là: lưới an toàn Hòa Phát, lưới an toàn Duy Lợi, lưới an toàn Smartlife và lưới an toàn Sankaku.

luoi an toan ban cong chung cu
Lưới an toàn ban công chung cư

Đồng thời, có rất nhiều chất liệu đã được đưa vào để chế tạo dây lưới an toàn ban công như là: lưới an toàn ban công dây nhựa tổng hợp, dây dù hay phổ biến hơn cả là lưới an toàn ban công sợi inox.

Tuổi thọ trung bình của dòng sản phẩm này là vào khoảng từ 5 cho tới 6 năm, đặc biệt lưới an toàn ban công sợi inox có thể đạt tới tuổi thọ là 7 năm. Sản phẩm này hiện nay có mức giá khá phù hợp bởi sự cạnh tranh không ngừng của các nhà cung cấp và phân phối sản phẩm trên toàn quốc.

Lưới an toàn lan can cầu thang

luoi an toan cau thang
Lưới an toàn cầu thang

Lưới an toàn cầu thang là một sản phẩm khá hữu ích cho người sử dụng có nhà riêng, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ bởi khu vực lan can cầu thang chính là một trong những khu vực nguy hiểm nhất với các bé.

Đối với lưới an toàn lan can cầu thang người ta thường sử dụng các sản phẩm dây lưới an toàn được làm bằng sợi dây nhựa tổng hợp hoặc dây sợi inox, qua đó mà tăng độ mỹ cảm cho lưới an toàn. Thêm vào đó, người ta có thể thêm một số họa tiết lên dây lưới để chúng kết hợp vào thành một bức tranh tổng thể đẹp mắt.