Lưới an toàn, lưới bảo vệ trẻ nhỏ trong gia đình bạn

Lưới an toàn hiện đang trở thành một trong những vật dụng rất hữu dụng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Trong một vài năm trở lại đây, lưới an toàn đang trở thành một trong những dòng sản phẩm có được sự chú ý cũng như sức tiêu thụ rất tốt trên thị trường. Sẽ là không ngoa khi nói rằng hiện nay lưới an toàn đang lấn át cũng như dần thay thế chỗ đứng của tất cả các biện pháp gia cố và tăng cường bảo vệ nhà cửa khác mà trước đấy người dân Việt Nam vẫn hay sử dụng.

Lưới an toàn có ưu điểm rất lớn về mặt thẩm mỹ cũng như là hiệu quả gia cố an toàn của chúng – đây là một trong những ưu điểm rõ ràng nhất mà trong quá trình sử dụng lưới an toàn nhiều khách hàng đã đúc kết ra.

Tuy nhiên, còn một ưu điểm đáng được đề cập khác đó chính là khả năng bảo toàn và sự linh hoạt của dây lưới trong quá trình phát huy khả năng bảo vệ của nó khi có tai nạn xảy ra. Nhờ đó mà, kể cả khi cư dân trong nhà có bị va đập vào lưới cũng không bị những vết thương do dây lưới mang tới.

Với ưu điểm này, lưới an toàn trở thành phương án tối ưu cho những gia đình có con nhỏ, do đó mà hiện nay các dòng sản phẩm lưới an toàn còn được gọi với một tên gọi khác đó chính là lưới an toàn cho bé. Có ba loại lưới an toàn cho bé chính, đó là:

Lưới an toàn lan can cầu thang

Trong số những dòng lưới an toàn cho bé thì có lẽ lưới an toàn cầu thang được coi là dòng sản phẩm được sử dụng với mục đích bảo vệ trẻ nhỏ rõ ràng nhất. Lưới an toàn lan can cầu thang giống như là một lớp gia cố vững chắc cho lan can cầu thang của rất nhiều ngôi nhà cao tầng, khi mà trong thực tế khoảng cách giữa những thanh trụ lan can cầu thang của hầu hết mọi căn nhà của nước ta là khá lớn.

luoi an toan cau thang
Lưới an toàn lan can cầu thang

Cư dân trong nhà và đặc biệt là các cháu bé rất dễ dàng có thể bị lọt qua những khe hở giữa lan can này khi đang đùa nghịch hoặc khi bị xảy chân ngã trên khu vực lan can. Những tấm lưới an toàn lan can cầu thang này đem lại sự an toàn đáng kể cho người sử dụng.

Thêm vào đó, lưới an toàn lan can cầu thang còn không hề làm căn nhà trở nên bí bức bởi thiết kế sang trọng mà lại thoáng tầm nhìn cũng như ta gần như không thể quan sát được những tấm lưới này.

Lưới an toàn cửa sổ

Lưới an toàn cửa sổ cũng là một trong những dòng lưới an toàn cho bé khá thông dụng đối với người tiêu dùng Việt Nam trong thời gian gần đây dù cho nếu đem so sánh với lưới an toàn ban công và lưới an toàn cầu thang thì độ phổ biến của lưới an toàn cửa sổ là vẫn kém hơn.

luoi an toan cua so
Lưới an toàn cửa sổ

Lưới an toàn cửa sổ hiện nay đang trở thành một đối thủ cạnh tranh rất đáng gờm đối với nan hoa bảo vệ cửa sổ. Đặc biệt là đối với những khu vực như chung cư cao tầng, cư dân thích sử dụng lưới an toàn cửa sổ hơn là sử dụng nan hoa bằng sắt.

Điều này giúp bảo vệ cho người dân sống trong căn hộ đồng thời cũng không làm cho những khoảng không gian bị bí bức cũng như không làm ảnh hưởng tới khung cảnh nhìn từ cửa sổ mọi căn hộ chung cư bình thường.

Lưới an toàn cho ban công

Lưới an toàn ban công hiện đang là dòng sản phẩm lưới an toàn có sức hút và nổi bật nhất trên thị trường nước ta. Người ta đang dần thay thế những chuồng cọp bằng sắt nặng nề bằng những tấm lưới an toàn thanh thoát mà lại hiệu quả.

luoi an toan ban cong chung cu
Lưới an toàn ban công

Lưới an toàn ban công rất phù hợp để áp dụng lắp đặt tại những căn hộ chung cư cao tầng hay những khu biệt thự liền kề.

Đặc biệt hiện nay, người ta đang rất khuyến khích những cư dân sống tại những khu chung cư cao cấp của nước ta sử dụng lưới an toàn cho ban công tại những khu vực này bởi chúng không hề làm ảnh hưởng tới cảnh quan chung của toàn bộ tòa nhà cũng như lại có tác dụng bảo vệ cho cư dân sống trong những căn hộ lắp đặt hệ thống này.

Thêm vào đó, lưới an toàn cho ban công là một biện pháp bảo vệ và gia cố nhà cửa rất linh hoạt khi mà người sử dụng không phải tốn quá nhiều thời gian để lắp đặt những tấm lưới này.

Đồng thời trong quá trình lắp đặt lưới an toàn người ta cũng không làm ảnh hưởng tới cấu trúc thiết kế chung của tòa nhà, không phải tác động mạnh gì tới hạ tầng tòa nhà như các biện pháp khác.