Lý do nên chọn lưới an toàn ban công thay chuồng cọp

Lưới an toàn ban công chung cư hiện đang là một trong những dòng sản phẩm khá hot trên thị trường nước ta.

Lý do nên chọn giải pháp lưới an toàn ban công

Ngày nay, sự xuất hiện của những khu chung cư cao tầng tại các tỉnh thành của nước ta và nhất là tại các thành phố lớn trên dải đất hình chữ S đã trở thành một xu hướng tất yếu nhằm đáp ứng sự tốc độ gia tăng không ngừng của dân số nước ta. Những khu chung cư này đem lại cho Việt Nam một diện vào khang trang, hiện đại tuy nhiên chúng cũng đem lại khá nhiều hệ lụy không tốt tới xã hội nước ta trong một vài năm trở lại đây.

Một trong những hệ lụy đó chính là tỉ lệ gia tăng của những vụ tai nạn thương tâm tới từ những khu vực nguy hiểm như là chung cư nhà cao tầng do sự sơ xuất, bất cẩn của các cư dân sống trong căn hộ, đặc biệt là trong những trường hợp các gia đình có con nhỏ, để con mình chơi một mình ở những khu vực này. Nếu tìm hiểu trên mạng, sẽ là không khó để chúng ta có thể tìm đọc những bài báo viết về những vụ việc thương tâm này.

luoi an toan ban cong chung cu
Lưới an toàn ban công chung cư

Xuất phát từ thực tế đó đã có rất nhiều phương pháp giúp gia tăng sự an toàn, tránh khỏi hoặc hạn chế các vụ tai nạn xảy ra đã được đưa ra và áp dụng vào trong cuộc sống thực tế của chúng ta.

Trong vô vàn các biện pháp khác nhau thì phương pháp sử dụng lưới an toàn ban công chung cư đang chứng tỏ được rằng đây là một trong những biện pháp tối ưu nhất đã được con người áp dụng từ trước tới nay.

Lưới an toàn ban công chung cư được đánh giá là bước cải tiến vượt bậc từ mô hình của những thanh sắt chuồng cọp mà chúng ta vẫn thường gặp tại nhiều căn nhà hay căn hộ chung cư cũ ở các thành phố lớn.

Về mặt cơ bản, lưới an toàn cũng tạo nên được một tấm lưới chắn bảo bọc khu vực ban công của chung cư hay thậm chí là thay thế cho cả những tấm nan hoa sắt bảo vệ cửa sổ của gia đình bạn.

So sánh với “chuồng cọp” thì lưới an toàn có được sự hiệu quả không hề thua kém về khả năng gia cố và bảo vệ an toàn cho cư dân trong những căn hộ hay ngôi nhà cao tầng. Thêm vào đó, lưới an toàn còn được đánh giá rất cao về độ thẩm mỹ khi chỉ cần thoáng nhìn qua người ta cũng có thể cảm giác được sự tinh tế và thanh thoát của từng sợi dây lưới cũng như tổng thể hình dáng của lưới an toàn.

Ngoài ra, nhờ vào khả năng “tàng hình” của lưới an toàn (người quan sát gần như không thể nhìn thấy lưới an toàn nếu quan sát chúng từ khoảng cách từ 15m trở lên) nên sử dụng lưới an toàn ban công là một trong số rất ít các biện pháp gia cố an toàn cho ban công được bật đèn xanh cho phép sử dụng tại các khu chưng cư cao cấp của nước ta hiện nay.

Cư dân sống trong những căn hộ này sẽ không phải lo lắng việc bị các ban quản lý các tòa nhà cao tầng làm khó khi lắp đặt lưới an toàn ban công cho ban công nhà bạn. Tuy nhiên, khi lắp đặt bộ lưới an toàn cho chung cư, nếu như không phải nhà bạn ở quá cao so với khả năng bám tường của các thành phần đạo chích thì hay lắp đặt cho hệ thống lưới nhà mình một bộ cảm ứng chống trộm.

Qua đó, nếu có bất cứ tác động mạnh nào như là việc dây lưới bị kìm cộng lực cắt đứt hoặc ốc xiết bị vặn ra thì hệ thống cảm biến này sẽ cảm nhận được và phát ra những hồi chuông thông báo, báo cho chủ nhà và tất cả những cư dân lân cận căn hộ đó về sự xâm nhập bất hợp pháp này.

Lưới an toàn bảo hộ cho ban công hiện đang trở thành dòng sản phẩm xu hướng trong lĩnh vực này và đang gần như thay thế và chiếm lĩnh vị trí của những mẫu chuồng cọp bằng sắt mà chúng ta vẫn thường thấy ở các thành phố lớn.

Do đó, có thể nói nhu cầu của thị trường về loại sản phẩm này là rất lớn. Vì vậy, đáp ứng quy luật có cầu ắt phải có cung, trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều thương hiệu lưới an toàn khác nhau để cho khách hàng có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho không ít “thượng đế” bối rối vì không biết phải chọn loại sản phẩm nào để thích hợp với địa hình của ban công nhà mình. Lời khuyên cho quý vị ở đây chính là hãy chọn mua sản phẩm của những thương hiệu có tiếng và mua sản phẩm tại các đại lý chính hãng, quý khách hàng có thể đến siêu thị Duy Lợi – là 1 trong những thương hiệu nổi tiếng uy tín.