Những điều cần biết khi lựa chọn giá phơi đồ gắn tường

Giá phơi đồ là một trong những món đồ gần gũi với các gia đình, thường được biết đến với những hình thái tồn tại khác nhau nhưng đều phục vụ cho công việc phơi quần áo, chăn màn của mọi người. Với sự phát triển của ngành công nghiệp tiêu dùng, càng ngày càng nhiều mẫu mã giá phơi đồ được tung ra thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Trong số những giá phơi đồ phổ biến nhất, giá phơi đồ gắn tường mang nét đặc biệt mà không ở bất kì loại giá phơi đồ nào khác. Để biết gia đình có phù hợp khi lắp đặt giá phơi đồ gắn tường hay không, bạn cần biết những điều sau.

Những điều cần biết khi lựa chọn giá phơi đồ gắn tường

Khi đưa ra ý định lựa chọn và lắp đặt giá phơi đồ, bạn chắc chắn đã xác định được vị trí lắp đặt. Điều cần thiết để quyết định bạn có nên lắp giá phơi đồ gắn tường hay không, đó là nơi bạn lựa chọn phải có tường chắc chắn. Trong một số trường hợp, bạn có thể gắn giá phơi đồ với thanh chấn ban công nếu chúng chịu lực tốt.

Tuy nhiên điều này cần nhân viên kĩ thuật trực tiếp đến xem xét và đưa ra quyết định chính xác. Giá phơi đồ gắn tường được thiết kế cố định với tường bằng ốc đặc biệt, đây trở thành vị trí chịu lực, nâng đỡ toàn bộ giá phơi đồ. Do vậy, nếu vị trí gắn không đủ chắc chắn sẽ làm sụp giá phơi, lở tường… có thể gây nguy hiểm tới người xung quanh.gian phoi keo ngang thong minhGiá phơi đồ xếp gắn tường là một trong số ít loại giá phơi đồ trên thị trường hiện nay có khả năng lựa chọn kích thước thanh phơi. Vì vậy, bạn có thể gọi điện đặt hàng với công ty phân phối để nhận được giá phơi có kích thước phù hợp với vị trí lắp đặt.

Chú ý một điều là nếu lựa chọn không gian lắp đặt có 3 mặt kín như ban công thì nên lựa chọn kích thước giá phơi ngắn một chút để khi lắp đặt sẽ dôi ra một khoảng trống thuận tiện đi lại, di chuyển.

Như đã nói ở đầu bài viết, giá phơi đồ xếp gắn tường là loại giá phơi đồ khá đặc biệt, khác so với các loại giá phơi đồ thông thường. Thiết kế của giá phơi gồm các thanh phơi inox trụ rỗng dài và các thanh inox hình hộp rỗng ngắn.

Các thanh ngắn được gắn hai đầu thanh phơi, tạo thành các hình zic zắc, liên kết với nhau bằng ốc đặc biệt linh động vô cùng chắc chắn đem đến khả năng co duỗi. Vì vậy, các thanh phơi của giá phơi xếp gắn tường có thể xếp khít gọn vào tường và dãn rộng tới hơn 1m để sử dụng.

Khoảng cách các thanh phơi là như nhau nhưng tải trọng lại khác nhau. Thanh phơi trong cùng có tải trọng lớn nhất và giảm dần từ trong ra ngoài. Do đó trong quá trình sử dụng cần chú ý cân bằng thanh phơi bằng cách phơi dàn đều, phơi đồ nặng phía trong, nhẹ phía ngoài và phơi dàn trải.

Có thể thấy, so với các giá phơi khác, giá phơi đồ xếp gắn tường có ưu điểm là có xếp gọn, không gây chiếm diện tích mặt đất, có thể lắp đặt dưới mái hiên, thiết kế đơn giản, giá thành khá mềm so với dòng thông minh. Tuy nhiên, nhược điểm giống với giá phơi thông minh là không di chuyển được, cần chú ý nhiều khi phơi đồ.