Phân biệt bạt che nắng chung cư và bạt che nắng thông thường

Bạt che nắng mưa dùng cho chung cư có những đặc điểm khá khác biệt so với những dạng bạt che nắng mưa thông thường.

Sự khác biệt của các loại bạt che nắng mưa ban công

Bạt che nắng mưa là cụm từ thông dụng thường được dùng để gọi chung cho mọi dạng bạt có công dụng che nắng mưa mà chúng ta vẫn gặp thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Sản phẩm bạt che nắng mưa rất được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ công dụng làm giảm đi lượng nhiệt dưới tác động của ánh mặt trời chói chang của những ngày hè nóng bỏng da tại nước ta và nhiều tiện ích khác.

Tuy vậy, bạt che nắng mưa cũng có rất nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau mà chúng ta thường hay bỏ qua không tìm hiểu quá kĩ về sự khác nhau giữa chúng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị một số điểm khác biệt về hình dáng và công dụng của hai loại bạt che nắng mưa khá phổ thông trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, đó là bạt che nắng mưa ban công loại dành cho chung cư (bạt che nắng chung cư) và bạt che nắng mưa cho ban công thông thường.mai-hien-di-dongĐể phân biệt sự khác biệt giữa chúng, đầu tiên chúng ta phải phân biệt hai vị trí khác nhau mà hai loại bạt che nắng này được áp dụng sử dụng. Ban công và mái hiên của những ngôi nhà thông thường (những ngôi nhà vẫn có được một khoảng không gian thoáng đáng kể), thường sẽ được thiết kế hơi nhô ra ngoài một chút để có thể “ăn gian” thêm một chút khoảng không cho ngôi nhà.

Ngược lại, ban công của những khu chung cư hay nhà ống thông thường mà chúng ta thường gặp ở các thành phố lớn với tiêu chí tận dụng triệt để không gian và diện tích được cho phép, ban công của ngôi nhà thường giống như một khoảng diện tích sàn không bị bao quanh tường bởi tường gạch mà bởi lan can và lưới an toàn cho phép người sử dụng có thể tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài.

Kiểu ban công này có phần không gian phía trên bị che bởi sàn nhà tầng trên hoặc lớp trần mái nhà. Do đó, hai loại bạt che nắng mưa ban công dùng cho hai kiểu ban công này cũng được thiết kế khá khác nhau.

Bạt che nắng mưa dành cho ban công thông thường sẽ được tạo nên bởi một cuộn vải bạt hai lớp với màu sắc và họa tiết trang trí dựa theo sở thích của chủ nhà; một bộ khung xương có thể căng chéo bạt để che phủ cho phần diện tích cần che phủ của ban công. Khung xương của dạng bạt che nắng mưa dành cho ban công thường khá cứng cáp và có dạng gần giống như tay chống giúp bạt vươn ra ngoài.

Dạng bạt che nắng mưa này khá có tác dụng trong những ngày nắng và mưa không kèm theo gió mạnh qua đó giảm thiểu tác động của những nắng và mưa đến ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên cũng bởi kết cấu căng ngang của mình, dạng bạt che nắng mưa này rất dễ bị hư hại vào những ngày gió to bởi đây là những điểm hút gió rất lớn.

Kiểu bạt này có thể được điều khiển bằng cách điều chỉnh độ dài của đòn chống hoặc sử dụng động cơ và điều khiển từ xa để điều khiển chúng.bat-che-nang-mua-quan-tan-binhBạt che nắng chung cư thì lại có thiết kế gần như là khác hoàn toàn so với dạng bạt che nắng mưa ban công vừa kể trên. Dạng bạt che nắng mưa này có hình dáng gần giống như với một chiếc rèm cuốn cực lớn che dọc theo chiều dài của ban công nhà bạn.

Một đầu bạt sẽ được cố đinh tại điểm cao nhất của ban công và rủ mành bạt xuống dưới. Điểm cuối của tấm vải bạt sẽ được cố định bởi một thanh nẹp bằng inox, thép hoặc hợp kim nhôm khiến cho bạt khó bị bay theo những cơn gió. Ngoài ra, chúng còn được cung cấp theo hai móc neo để có thể neo ở dưới ban công qua đó cố định bạt lại.

Bạt che nắng chung cư được điều khiển bởi một hệ thống dây cuốn với phương thức vận hành giống như con jojo qua đó, người dùng có thể điều chỉnh độ che phủ của bạt tùy theo ý muốn của họ. Đặc điểm của loại bạt này là tiết kiệm diện tích, dễ điều khiển và có thể sử dụng được trong cả ngày nắng, mưa lẫn gió to, giúp bảo vệ ban công và ngôi nhà của bạn một cách rất hiệu quả.

Cả hai loại bạt che nắng mưa này hiện đều đang rất được ưa chuộng và chiếm được thị phần đáng kể trên thị trường nước ta. Tuy nhiên, với quá trình đô thị hóa đang diễn ra không ngừng tại các tỉnh thành của nước ta, bạt che nắng mưa ở ban công chung cư đang dần chiếm được thị phần lớn hơn nhờ vào công năng của nó.