So sánh giá phơi đồ chữ A và giá phơi đồ hai thanh phơi

Nếu bạn đang tìm kiếm loại giá phơi đồ giá rẻ thì giá phơi đồ chữ A và giá phơi đồ hai thanh phơi hiện tại là loại rẻ nhất trên thị trường.

Cả hai dòng sản phẩm giá phơi đồ này đều có thiết kế đơn giản, tiện lợi và chỉ có chức năng duy nhất là dùng để phơi quần áo. Tuy nhiên mỗi dòng đều có những đặc điểm riêng, đưa đến sự khác nhau rõ ràng.

Hãy cùng so sánh những đặc điểm khác biệt đó để thấy được dòng giá phơi đồ tốt hơn cả.

So sánh hai loại giá phơi đồ thông dụng

Đầu tiên là điểm mà người tiêu dùng quan tâm nhất khi lựa chọn giá phơi đồ đó là tải trọng tức khả năng phơi đồ của  chúng. Giá phơi đồ chữ A có tải trọng vào khoảng 30 kg, có thể phơi được khá nhiều đồ nặng.

gia phoi do chu a
Giá phơi đồ chữ A

Tuy nhiên thiết kế giàn phơi có diện tích khá nhỏ, chiều cao thanh phơi thấp nên với những món đồ dài hơn chiều cao thanh phơi phải phơi ngang, làm giảm phần nào số lượng đồ có thể phơi.

Trong khi đó giá phơi hai thanh có những lỗ treo móc áo nên tính về số lượng quần áo phơi được sẽ nhiều hơn giá phơi chữ A, mặt khác tải trọng tức khối lượng quần áo có thể chịu được cũng nhỉnh hơn một chút là vào khoảng 35-40 kg.

Đặc điểm thiết kế giá phơi đã tạo ra điểm khác biệt này khi mà giá phơi chữ A chỉ gồm các thanh phơi trơn ngắn, độ cao thấp còn giá phơi hai thanh chỉ với hai thanh phơi nhưng kèm theo rất nhiều lỗ treo móc.

Có thể thấy về mặt công năng phơi đồ thì giá phơi hai thanh tốt hơn nhiều và khá là vượt trội so với anh em của nó là giá phơi chữ A.

Điểm tiếp theo được đề cập đến là tính thuận tiện của giá phơi đồ. Mọi người thường mong muốn quần áo được phơi dưới nắng vừa nhanh khô, diệt khuẩn lại có mùi thơm đặc trưng của nắng.

Tuy nhiên nắng mưa là chuyện của trời, khi sử dụng giá phơi đồ cố định thì sự bất tiện lúc này có thể thấy rõ. Nếu đặt giá phơi ngoài trời thì trời mưa không dùng được, đặt trong nhà thì không thể đón nắng, dưới mái hiên có thể bị hắt mưa… Lúc này, tính thuận tiện của giá phơi được quan tâm hàng đầu.

Với giá phơi chữ A và giá phơi hai thanh bạn có thể yên tâm về điểm này bởi cả hai dòng giá phơi đồ này đều có thiết kế thuận tiện di chuyển. Giá phơi đồ chữ A có thể gấp gọn lại và nhấc lên dễ dàng do khối lượng các thanh phơi rất nhẹ, chỉ tầm 2, 3 kg mà thôi, đến một đứa trẻ cũng di chuyển được.

Còn giá phơi đồ hai thanh, mặc dù dòng giá phơi này không hỗ trợ khả năng xếp gọn nhưng chúng lại được gắn thêm bánh xe để dễ dàng di chuyển, còn có thể di chuyển lúc đang treo đồ, thuận tiện hơn so với giá phơi chữ A nếu di chuyển gần, bất tiện khi di chuyển xa.

gian phơi thong minh ban chay nhat nam
Giá phơi đồ 2 thanh phơi

Xét về điểm thuận tiện thì mỗi dòng giá phơi quần áo đều có ưu thế riêng, do đó cũng có thể coi là ngang tài ngang sức.

Hai dòng giá phơi đồ giá rẻ được đưa ra so sánh và kết quả dễ dàng nhận thấy là giá phơi đồ hai thanh tốt hơn. Nhưng nếu bạn không quá quan tâm đến tải trọng và ưu tiên khả năng di chuyển xa thì giá phơi đồ chữ A là tốt nhất.