Top 5 giàn phơi quần áo được ưa chuộng nhất

Trên thị trường giàn phơi quần áo sôi động hiện nay có rất nhiều mẫu mã giàn phơi đa dạng với giá thanh khác nhau. Theo thống kê của công ty sản xuất và lắp đặt giàn phơi, sau đây là 4 mẫu giàn phơi quần áo đứng đầu danh sách tiêu thụ của công ty năm nay.

Các giàn phơi quần áo được ưa chuộng nhất trên thị trường

Đầu tiên là giá phơi chữ A, giá phơi đứng vị trí thứ 5 trong danh sách tiêu thụ. Đây là loại giàn phơi có thể gấp gọn và di chuyển dễ dàng, được làm từ chất liệu inox gồm các thanh phơi hình ống phi 19 dài 60 cm, xếp thành hai tầng.

Tầng trên cùng có diện tích 150 cm x 60 cm, có 16 thanh phơi, chịu tải trọng 35 kg. Tầng thứ hai giống nét ngang trong chữ A, gồm 6 thanh phơi. Tại các vị trí kết nối được bọc lớp nhựa màu sắc rực rỡ.

gia phoi do chu a
Giàn phơi đồ chữ A

Do thiết kế đơn giản nên giàn phơi chữ A có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu khác, được nhiều người ưa chuộng nhất là các bạn sinh viên hay người lao động có thu nhập thấp.

Xếp trên giàn phơi chữ A là giàn phơi cố định hai nhánh. Cấu tạo gồm hai thanh phơi hình ống làm từ inox cùng độ dài, có độ cao khác nhau. Trên mỗi thanh phơi đều gắn thêm các lỗ treo móc quần áo, điều mà ở giàn phơi chữ A không có.

Giàn phơi cố định hai nhánh có thể di chuyển được nhưng không thể gấp gọn lại. Tuy nhiên, do giàn phơi chỉ gồm hai thanh phơi và chứa lỗ treo nên không chiến nhiều diện tích khi sử dụng như giàn phơi chữ A. Lượng đồ có thể phơi trên giàn phơi này cũng nhiều hơn giá phơi chữ A. Do đó, giá cả giàn phơi hai nhánh cũng nhỉnh hơn giàn phơi chữ A.

Ở vị trí tiếp theo là giàn phơi xếp gắn tường. Đây là loại giàn phơi cố định không thể di chuyển, gồm 3 thanh phơi gắn lỗ định vị móc áo dựa vào sự nâng đỡ của hệ thống càng nâng nên có độ cao nhất định, có khả năng kéo giãn khi sử dụng tạo khoảng cách giữa các thanh phơi, khả năng co lại thu gọn các thanh phơi khi không sử dụng, tiết kiệm diện tích sử dụng.

gian phoi thong minh dien tu
Giàn phơi thông minh điện tử

Tải trọng của mỗi thanh phơi khác nhau, tăng dần từ ngoài vào trong, tổng tải trọng lên đến hơn 40 kg. Giá thành giàn phơi xếp gắn tường cũng không khác nhiều so với giàn phơi cố định hai nhánh.

Đứng vị trí  thứ hai trong bảng danh sách những giàn phơi tiêu thụ tốt nhất là giàn phơi thông minh cao cấp. Đây là loại giàn phơi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù giàn phơi thông minh cao cấp không thể di chuyển nhưng có khả năng thay đổi chiều cao thanh phơi, thay đổi hướng phơi và khi xếp gọn thì không chiếm dụng không gian và diện tích hay sử dụng do các thanh phơi được nâng sát trần nhà.

Bên cạnh đó, bộ phận phụ trợ giàn phơi được gắn quạt sấy và đèn chiếu tia UV có khả năng sấy khô quần áo và diệt khuẩn gây mùi gây bênh trên quần áo. Điều khiển từ xa đi kèm giàn phơi giúp bật tắt đèn, quạt và điều chỉnh hướng phơi, độ cao thanh phơi.

gian phoi keo ngang thong minh
Giàn phơi kéo ngang

Giàn phơi thông minh cao cấp tích hợp công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay nên có giá thành khá cao, phù hợp với những gia đình có kinh tế khá dư dả, lượng tiêu thụ chỉ đứng thứ hai.

Đừng đầu trong các sản phẩm giàn phơi quần áo hiện nay là giàn phơi quần áo thông minh gắn trần. Có hai loại giàn phơi thông minh gắn trần  là giàn phơi sử dụng tay quay và giàn phơi sử dụng điều khiển từ xa.

Ngoại trừ sự khác nhau trong cách điều chỉnh độ cao các thanh phơi – một loại lực cơ học, một loại thiết kế thông minh,thì cấu tạo và phương thức hoạt động đều giống nhau. Cả hai loại đều gồm 2 thanh phơi hình trụ rỗng gắn các lỗ định vị mắc treo quần áo, có khả năng thay đổi chiều cao riêng biệt.

Khi sử dụng, hạ các thanh phơi xuống thấp để treo đồ rồi nâng đến độ cao phù hợp,  khi không sử dụng thì nâng toàn bộ  thanh phơi lên sát  trần với khoảng cách 10 cm. Chất liệu được sử dụng làm giàn phơi thường là inox  hoặc hợp kim nhôm cao cấp có độ bền cao, độ chịu lực tốt nên tải trọng lên đến 45 kg.

Lắp đặt giá phơi đồ thông minh
Giàn phơi thông minh gắn trần

Giàn phơi thông minh gắn trần ra đời trước giàn phơi thông minh cao cấp, thuộc mẫu cũ nên không tích hợp thêm các chức năng hiện đại như sấy nhiệt, chiếu đèn và điều hướng nên không phù hợp lắp đặt phòng kín.

Sự khác biệt model dẫn đến khác biệt về giá thành, so với giàn phơi thông minh cao cấp thì giá thành giàn phơi gắn trần rẻ hơn rất nhiều, được các hộ chung cư ưa chuộng.

Những loại giàn phơi quần áo được nhắc đến trên đây là những loại giàn phơi đã và đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng.